5 ĐIỂM CẦN CHÚ Ý KHI BẢO DƯỞNG XE MÁY ĐÚNG CÁCH

Bảo dưỡng xe máy máy đúng cách giúp chiếc xe máy của bạn luôn bền đẹp. Nhưng nếu không bảo dưỡng đúng cách thì sẽ không mang lại được hiệu quả như mong muốn. Sau đây là các chú ý khi đi bảo dưỡng một chiếc xe máy.
1: Đầu tiên là công tác vệ sinh làm sạch chiếc xe của bạn.

Khi đi ra đường với chiếc xe sáng bóng giúp bạn tư tin hơn rất nhiều khi tiếp súc với người khách. Một chiếc xe đầy bám bụi, bùn đất có thể làm mất đi giá trị của chủ nhân và của chiếc xe đấy. Để giữ được vẻ sáng bóng như mới của chiếc xe, ta cần đầu tư một số lọ nước tẩy rửa, nước sạch. Ta cần lưu ý một điều rằng các chất tẩy rửa mạnh có thể làm hoen gỉ, sơn mạnh bay màu.
2: Chăm sóc động cơ.

Một chiếc xe khỏe khoắn mới là điểm mấu chốt. Dù bên ngoài chiếc xe của bạn có bóng lộn nhưng động cơ thì è è cũng sẽ làm mất hình tượng của người điểu khiển chiếc xe đấy. Để chiếc xe của bạn luôn khỏe mạnh cần thay dầu nhớt định kỳ. Kiểm tra lọc gió và làm sạch định kỳ. Lọc gió nó như chiếc phổi của chiếc xe, nếu không làm sạch nó thường xuyên thì nó sẽ không còn được khỏe mạnh.
3: Bảo dưỡng và ác-quy đúng cách
Ác-quy là bộ phận không cần phải bảo dưỡng thường xuyên, tuy nhiên phải kiểm tra định kỳ để đổ nước vào ác-quy hoặc biết được ác-quy bao giờ phải thay, sẽ rất là mất mặt khi đang lưu thông trên đường mà chiếc xe chết máy mà không thể nào mà đề được. Với ác-quy nước cần kiểm tra lượng nước trong bình, làm sạch các đầu tiếp súc điện để đảm bảo dòng điện luôn được ổn định.
4: Thay các linh kiện hết tuổi thọ làm việc
Các linh kiện như bu-gi sau 16.000km thì phải thay mới. Tùy thuộc vào từng loại xe và loại bu-gi mà tuổi thọ của nó khác nha. Má phanh, dây phanh cũng cần kiểm tra thay mới sau từ 3-6 tháng tùy theo từng chủng loại của linh kiện.
5: Kiểm tra xăm lốp
Kiểm tra thường xuyên hơi lốp xe, độ mòn, độ bám ma sát của lốp để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Thật nguy hiểm khi đang lưu thông trên đường với chiếc lốp xe non hơi. Nên kiểm tra lốp xe hàng tuần, nếu phát hiện dấu hiệu bất thường cần thay mới lốp xe ngay để đảm bảo an toàn.

bằng lái xe

bằng lái xe