Nhà thờ tổ của Hoài Linh tiếp tục được thi công

Tuy nhiên, một phần công trình trên diện tích không được cấp phép sẽ phải tháo dỡ.

Cùng thời điểm tiếp tục thi công công trình nhà thờ tổ của Hoài Linh, một phần công trình xây dựng trên diện tích không được cấp phép sẽ phải tháo dỡ.


 Nhà thờ tổ của Hoài Linh tiếp tục được thi công - 1


Nhà tờ tổ của nghệ sĩ Hoài Linh đã bị tạm đình chỉ thi công vì xây dựng không phép.

Chiều 3.4, ông Phạm Quang Bửu - Trưởng phòng Quản lý đô thị Q.9 (TP.HCM) cho biết, nam danh hài Hoài Linh (tên thật Võ Nguyễn Hoài Linh) đã hoàn tất thủ tục chuyển đổi 501 mét vuông đất nông nghiệp sang đất ở, và nộp hồ sơ xin cấp phép xây dựng trên diện tích 372 mét vuông để tiếp tục thi công công trình nhà thờ tổ. Dự kiến, trong tuần nay, công trình sẽ được tiếp tục thi công.

Cụ thể, Hoài Linh đã hoàn thành thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất từ các thửa số 516, 537 và 538, tờ bản đồ số 21 (P.Long Phước, Q.9, TP.HCM) với diện tích hơn 5.000 mét vuông. Trong đó, diện tích đất nông nghiệp chuyển sang đất ở là 501 mét vuông.

Sau khi chuyển mục đích sử dụng đất, ngày 19.3, danh hài Hoài Linh đã nộp hồ sơ xin cấp phép xây dựng với tổng diện tích là 372 mét vuông.

“Hiện tại, Phòng Quản lý đô thị đang thụ lý đơn của ông Hoài Linh. Trễ lắm là trong tuần tới, cơ quan này sẽ cấp phép xây dựng cho công trình”, ông Bửu thông tin.

 Nhà thờ tổ của Hoài Linh tiếp tục được thi công - 2

Chỉ trong tuần tới, công trình của Hoài Linh sẽ tiếp tục được thi công.


Cũng theo ông Bửu, công trình chính (nhà thờ tổ) có diện tích 319 mét vuông và một công trình phụ khác có diện tích hơn 68 mét vuông (nằm trên thửa đất đã được chuyển đổi mục đích sử dụng) là đúng quy định và sẽ được tồn tại. Tuy nhiên, phần diện tích vi phạm (do nằm ngoài diện tích được cấp phép xây dựng) sẽ bị tháo dỡ.

Ông Bửu cho biết thêm, Hoài Linh có nguyện vọng được nợ tiền sử dụng đất (đúng theo quy định), nhưng chưa thể đưa ra số tiền sử dụng đất mà Hoài Linh đang nợ. Còn phần diện tích vi phạm sẽ được tháo dỡ ngay sau khi hoàn thành cấp phép xây dựng cho công trình này.

 Chỉ trong tuần tới, công trình của Hoài Linh sẽ tiếp tục được thi công.

 

Trước đó, giữa tháng 2.2016, UBND Q.9 đã ra quyết định đình chỉ thi công, xử phạt đối với công trình xây dựng nhà thờ tổ của danh hài Hoài Linh vì thi công mà không có giấy phép xây dựng. Sau khi công trình bị đình chỉ thi công, Hoài Linh đã đóng phạt 6,2 triệu đồng.

 

Theo Ngọc Phạm (danviet.vn)

 

 

bằng lái xe

bằng lái xe