HÀ NỘI BẮT ĐẦU CẤP GIẤY PHÉP LÁI XE QUỐC TẾ

Bắt đầu từ ngày 1/3/2016 Hà Nội bắt đầu cấp giấy phép lái xe quốc tế tại một địa điểm là 16 Cao Bá quát.
Theo đó từ bây giờ mọi người dân Việt Nam khi đi công tác, du lịch, học tập, làm việc hoặc thăm người thân ở nước ngoài có nhu cầu lái xe tại nước ngoài sẽ được cấp giấy phép lái xe quốc tế theo để được phép lái xe tại các nước theo danh sách của công ước Vienna. Để được cấp giấy phép lái xe quốc tế người dân chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm hộ chiếu, bằng lái xe Việt Nam đã chuyển sang thẻ pet, chứng minh thư nhân dân, 2 ảnh 3x4, đơn xin đổi giấy phép lái xe theo mẫu. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan quan sẽ xử lý hồ sơ và cấp giấy phép lái xe quốc tế cho người dân trong thời gian 7 ngày làm việc.
Theo ông Trình Đình Nghĩa, Trưởng phòng quản lý phương tiện, Sở giao thông vận tải Hà Nội cho biết, để chuẩn bị cho việc cấp giấy phép lái xe quốc tế, Sở đã đầu tư cơ sở vật chất hạ tầng phù hợp với các phần mềm đổi, cấp giấy phép lái xe quốc tế. Hiện sở có thể cung cấp được 250 đến 300 giấy phép lái xe quốc tế một ngày. Nếu nhu cầu tăng lên sở sẽ đầu tư thêm cơ sở vật chất để đáp ứng nhu cầu đổi giấy phép lái xe của người dân.
Theo quy định, để được cấp giấy phép lái xe quốc tế, người dân phải tới để chụp ảnh trực tiếp bằng máy ảnh kỹ thuật số và ký vào hồ sơ. Trường hợp người dân ở tỉnh khác có nhu cầu đổi giấy phép lái xe tại Sở giao thông Hà Nội thì phải mang theo bằng lái xe thẻ pet bản gốc sẽ được cấp giấy phép lái xe quốc tế theo quy định.

bằng lái xe

bằng lái xe