Hướng Dẫn Thủ Tục Đổi Bằng Lái Xe

Nếu bạn là người đang muốn đổi lại bằng lái xe thì nên đọc hết bài viết này để năm được trình tự, hồ sơ đổi bằng, và điều quan trọng nhất là để tránh bị một số trung tâm lừa đảo.

 

Điều đầu tiên các bạn cần biết rằng bằng lái xe tất cả các hạng chỉ có Tổng cục đường bộ Việt Nam và Sở GTVT các tỉnh mới có quyền cấp bằng lái xe. Vậy nên tất cả các trường hợp đổi và cấp lại bằng lái xe đều phải tên Tổng cục đừng bộ Việt Nam hoạc Sở GTVT các tỉnh để làm thủ tục đổi bằng lái xe.

Người dân có nhu cầu đổi bằng lái xe thì chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm đơn xin cấp đổi giấy phép lái xe, bằng lái xe photo, chứng minh thư photo, giấy khám sức khỏe (trường hợp bằng lái xe ô tô hết hạn dưới 3 tháng hoạc cấp lại bằng lái xe ô tô thì phải cần giấy khám sức khỏe, các trường hợp bằng lái xe máy hạng A1, A2, bằng lái xe ô tô còn hạn trên 3 tháng thì không cần giấy khám sức khỏe) và 2 ảnh 3x4 tới trực tiếp Tổng cục đường bộ Việt Nam hoạc Sở GTVT các tỉnh để đổi và cấp lại.
Khi tới Tổng cục hoạc Sở GTVT các bạn vào phòng tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả hành chính lấy số thứ tự rồi đợi gọi tới số rồi lại làm thủ tục để chụp ảnh in lên bằng sau đấy nhận giấy hẹn và 7 ngày sau quay lại để lấy bằng và đóng 135k lệ phí in bằng.
Hiện tại Sở GTVT Hà Nội đang tổ chức cấp và đổi bằng lái xe tại 3 địa điểm là số 16 Cao Bá Quát, Số 2 Phùng Hưng - Hà Đông và cuối đường Vạn Hạnh – Gia Lâm
Cũng theo TT 58/2015 của Bộ GTVT quy định về lộ trình đổi bằng lái xe. Theo đấy thì bằng lái xe không thời hạn A1, A2, A3 thì hạn đổi cuối cùng là trước ngày 31/12/2020, còn giấy phép lái xe có thời hạn thì đổi trước ngày 31/12/2016. Thời gian vừa qua đa số người dân còn đang nhầm lẩn với thông tư cũ và một số đối tượng tung tin đồn là phải đổi giấy phép lái xe không thời hạn trước ngày 31/12/2016 nên người dân đi đổi bằng lái xe máy rất đông gây nên tình trạng quá tải tại các điểm đổi bằng lái xe.
Thời gian vừa qua một số đối tượng, trung tâm lấy danh nghĩa là nơi cấp, đổi bằng lái xe để lừa người dân tới nộp hồ sơ đổi bằng lái xe nhưng thực chất họ không làm là được gì và thu thêm của người dân từ 100k tới 300k. Sau khi nộp hồ sơ tại các trung tâm như thế này thì các bạn vẫn phải tự mang hồ sơ của mình lên Sở GTVT để lấy số thứ tự và đợi gọi tới lượt để chụp ảnh. Như đã nói ở trên chỉ có Tổng cục đường bộ Việt Nam và Sở GTVT các tỉnh mới có chức năm và quyền hạn cấp bằng vậy nên mọi người cần lưu ý để tránh bị lừa khi bị các trung tâm quảng cáo là đổi bằng lái xe chỉ 100k hoạc 150k.
Đối với một số cá nhân mà không có thời gian tới Sở GTVT để chờ đợi để đổi bằng lái xe muốn tìm một nơi để làm dịch vụ thì phải tìm hiểu thật kỹ trước khí nhờ một trung tâm nào đấy làm.
- Thứ nhất hỏi ngay là khi tới Sở thì mình có phải chờ đợi lấy số thứ tự không?
- Thứ 2 hỏi ngay thời gian bao lâu thì lấy được bằng?
Nếu trùng tâm trả lời câu hỏi đầu tiên bảo phải lấy số thì tốt nhất không cần phải hỏi tiếp câu hỏi thứ 2 mà nên tắt máy ngay cho đỡ tốn tiền.
Trường hợp bạn thật sự cần tìm tới dịch vụ thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.
- Trung tâm chúng tôi sẽ giúp các bạn khai báo thủ tục hành chính đổi bằng lái xe sẽ giúp bạn tích kiệm được thời gian và số lần đi lại.
- Trung tâm chúng tôi là đơn vị duy nhất làm dịch vụ theo đúng nghĩa dịch vụ. Dịch vụ khai báo thủ tục giúp các bạn nhận được bằng ngay trong ngày hôm lên sở chụp ảnh.

 

Tại sao các bạn nên chọn chúng tôi!
- Các bạn không phải lấy số khi đi chụp ảnh.
- Đúng giờ, đúng lịch khi hẹn.
- Lấy bằng ngay hôm đi chụp hình nếu các bạn có như cầu.
- Là đơn vị duy nhất là dịch vụ mà các bạn có thể nhận được bằng ngay hôm đi chụp ảnh mà không một trung tâm nào khác làm được. Từ đấy bạn sẽ biết được trung tâm chúng tôi làm dịch vụ như thế nào.
 
 

Chi phí dịch vụ:
- Đổi mới giấy phép lái xe mô tô ngoại tỉnh, cấp sau năm 2009 không bị mất ảnh, nhòe ảnh: 250k (lấy bằng sau 7ngày)
- Đổi mới giấy phép lái xe mô tô ngoại tỉnh, cấp sau năm 2009 không bị mất ảnh, nhòe ảnh: 350k (lấy bằng sau 2 tiếng)
- Đổi mới giấy phép lái xe mô tô cấp tại Hà Nội cấp trước năm 2009 không bị mất ảnh, nhòe ảnh: 250k (lấy bằng sau 2 tiếng)
- Cấp lại giấy phép lái xe mô tô tất cả các tỉnh: 250k (lấy bằng sau 2 tháng )
- Đổi mới bằng lái xe ô tô tất cả các tỉnh chưa hết hạn (trước thời gian hết hạn 3 tháng): 300k (lấy bằng sau 7 ngày)
- Đổi mới bằng lái xe ô tô tất cả các tỉnh chưa hết hạn (trước thời gian hết hạn 3 tháng): 500k (lấy bằng sau 2 tiếng)
- Đổi mới bằng lái xe ô tô tất cả các tỉnh hết hạn dưới 3 tháng:  500k (lấy bằng sau 7 ngày)
- Đổi mới bằng lái xe ô tô tất cả các tỉnh hết hạn dưới 3 tháng:  700k (lấy bằng sau 2 tiếng)
- Cấp lại bằng lái oto tất cả các tỉnh : 500K (cấp lại sau 2 tháng )
(Chú ý: Sau khi nhận bằng các bạn nộp 135k lệ phí in bằng cho nhà nước)
 
Vậy cuối cùng trước khi bạn nhấc điện thoại lên và bấm số gọi cho chúng tôi bạn không nên hỏi tại sao phí dịch vụ của cúng tôi lại cao hơn một số nơi khác.
Ca dao đã có câu “Tiền nào của nấy” tất không sai.
Tân Việt nơi đặt niềm tin của bạn!
Mọi thắc mắc xin liên hệ:
Phòng tư vấn tuyển sinh – Trung tâm sát hạch lái xe Tân Việt
Điện thoai: 0985 390 585
Địa chỉ: Số 11 LK6B - C17 Đường Nguyễn Văn Lộc, Khu đô thị Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội 

bằng lái xe

bằng lái xe