ĐỔI GIẤY PHÉP LÁI XE NƯỚC NGOÀI SANG VIỆT NAM NHANH GỌN NHẤT

Theo “Quy chế quản lý sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ” ban hành kèm theo Quyết định số 72/2005/QĐ-BGTVT ngày 28/12/2005 của Bộ GTVT và hướng dẫn số 1084/CĐBVN-QLPT&NL ngày 13/4/2006 của Cục Đường bộ Việt Nam, những trường hợp sau đây được đổi giấy phép lái xe hoặc bằng lái xe (GPLX) của nước ngoài cấp để sử dụng tại Việt Nam:
a- Người nước ngoài cư trú, làm việc, học tập tại Việt Nam hoặc người nước ngoài lái xe đăng ký nước ngoài vào Việt Nam với thời gian 3 tháng trở lên có GPLX quốc tế hay quốc gia (do nước ngoài cấp) còn giá trị sử dụng và có nhu cầu lái xe ở Việt Nam.
b- Khách du lịch nước ngoài lái xe đăng ký nước ngoài vào du lịch Việt Nam, có GPLX quốc tế hay quốc gia (do nước ngoài cấp) còn giá trị sử dụng và có nhu cầu lái xe ở Việt Nam.
c- Người Việt Nam (mang Quốc tịch Việt Nam) trong thời gian cư trú, học tập, làm việc ở nước ngoài được nước ngoài cấp GPLX quốc tế hoặc quốc gia còn giá trị sử dụng nay về nước với thời gian 3 tháng trở lên, rồi sau đó lại ra nước ngoài cư trú, công tác, học tập và có nhu cầu lái xe.
d- Người Việt Nam (mang quốc tịch Việt Nam) trong thời gian cư trú, học tập, làm việc ở nước ngoài được nước ngoài cấp GPLX quốc tế hoặc quốc gia còn giá trị sử dụng nay về nước công tác, làm ăn sinh sống và có nhu cầu lái xe.
THỦ TỤ VÀ QUY TRÌNH ĐỔI GIẤY PHÉP LÁI XE NƯỚC NGOÀI
1: Thủ tục hồ sơ:
- Hộ chiếu photo
- Visa hoạc thẻ tạm chú (đối với người nước ngoài)
- CMT nhân dân (đối với người Việt Nam)
- Bằng lái xe photo
- 02 ảnh 3x4 hoạc 4x6
2: Quy trình đổi giấy phép lái xe nước ngoài:
Bước 1: Sau khi tiếp nhận hồ sơ đổi giấy phép lái xe quốc tế của anh (chị), trung tâm sẽ xử lý hồ sơ, bổ sung giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ.
Bước 2: Sau khi hoàn thiện hồ sơ của anh (chị) chúng tôi sẽ gửi hồ sơ của anh (chị) lên Sở GTVT Hà Nội đợi duyệt.
Bước 3: Sau khi hồ sơ của anh (chị) được duyệt chúng tôi sẽ hẹn anh chị lên sở giao thông để làm nốt thủ tục còn lại là chụp ảnh để in lên bằng. Sau khi chụp ảnh sau 7 ngày anh (chị) sẽ nhận được bằng lái xe do Việt Nam cấp.
3: Thời hạn giấy phép lái xe khi đổi sang giấy phép Việt Nam
- Giấy phép lái xe nước ngoài đổi sang Việt Nam sẽ có thời hạn 10 năm nếu có quốc tịch Việt Nam.
- Giấy phép lái xe nước ngoài đổi sang Việt Nam sẽ có thời hạn theo thẻ tạm chú hoạc visa đối với người nước ngoài.
Tân Việt nơi gửi gắm hồ sơ đổi bằng của bạn!
Mọi thắc mắc xin liên hệ:
Phòng tư vấn và tiếp nhận hồ sơ
Điện thoại: 0985 390 585

Địa chỉ: Số 11 LK6B - C17 Đường Nguyễn Văn Lộc, Khu đô thị Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
Email: banglaixequoctetanviet@gmail.com
Website:  banglaixequocte247.com/
 

bằng lái xe

bằng lái xe